Games News

Xạ Thủ Gumayusi khẳng định mức ping 35 tại MSI 2022 sẽ rất khó chịu, lấy luôn Faker làm dẫn chứng

0 0
Read Time:2 Minute, 47 Second

Cách đây ít lâu, đã quyết định thông qua việc cho phép đại diện khu vực LPL (Royal Never Give Up) thi đấu tại dưới hình thức online. Đồng thời, phía Riot sẽ hỗ trợ tối đa để các trận đấu đều sẽ được diễn ra với mức ping 35, kể cả là các đội đang thi đấu offline ngay tại Busan, Hàn QuốcFrom: game casino. Và điều này đã làm dấy lên sự tranh cãi dữ dội trong cộng đồng .

Riot cho phép LPL thi đấu MSI 2022 dưới hình thức online và tất cả các đội đều sẽ đánh ở mốc ping 35 để đảm bảo công bằng

Nếu các khu vực Bắc Mỹ, châu Âu cảm thấy không có vấn đề gì, bởi lẽ mức ping của họ luôn cao gấp nhiều lần mức ping 35, thì khu vực là lo ngại nhất. Bởi lẽ, với nền LMHT nói riêng và Esports nói chung phát triển hàng đầu, khu vực LCK luôn cố gắng hết sức trong việc mang đến cho game thủ trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Các mức ping ở đây thường rất thấp để đảm bảo các tuyển thủ thao tác không gặp bất kỳ vấn đề gì về độ trễ. Hơn nữa, ở MSI 2022 lần này, LCK sẽ thi đấu trên “sân nhà” và các fan sẽ không muốn đội chủ nhà mất đi lợi thế.

Các tuyển thủ khu vực LCK luôn quen thi đấu với mức ping thấp và ổn định

Mới đây, đến lượt Xạ Thủ nhà T1 là cũng lên tiếng về mức ping 35 trên kênh stream của mình. Theo đó, “cháu trai ” cho biết: “Tôi có thể cảm thấy rõ sự khác biệt của mức ping 35 so với bình thường. Và theo những gì tôi đã từng biết, thì anh Faker lại đặc biệt nhạy cảm với những độ trễ như thế này. Anh ấy sẽ dễ dàng nhận ra có vấn đề, dù đôi khi mức chênh lệch cực kỳ nhỏ, gần như rất khó nhận ra.”

Gumayusi cho biết các tuyển thủ, nhất là Faker, sẽ không thích lắm mức ping 35

Điều Gumayusi nói hoàn toàn là có cơ sở. Bởi lẽ, với những tuyển thủ đã quen mức ping lý tưởng nhất, thì độ trễ dù nhỏ hoàn toàn cũng có thể nhận ra, nhất là khi thực hiện những combo với tốc độ cao. Hơn nữa, Faker là một tuyển thủ đã chinh chiến gần như toàn bộ sự nghiệp trong điều kiện ping lý tưởng nhất, và bản thân anh lại thông thạo những vị tướng đòi hỏi kỹ năng cực cao, thường phải thao tác nhiều nút như LeBlanc, Ryze, Azir… nên việc Faker nhận ra độ trễ dù là rất nhỏ không có gì phải quá ngạc nhiên.

Với một tuyển thủ sở trường nhiều kèo tướng cần xử lý kỹ năng và tốc độ cao như Faker, anh sẽ dễ dàng nhận ra độ trễ dù là thấp nhất

Nhưng dù sao, quyết định của Riot là cuối cùng và chắc chắn, nếu không vì lý do gì đặc biệt, NPH này sẽ không xem xét lại. Và phần việc của các tuyển thủ, nhất là T1, chỉ có thể là tập làm quen để có được 1 kỳ MSI 2022 tốt đẹp nhất mà thôi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %